น้ำฟักทอง สูตร Sugar Free สำหรับคนรักสุขภาพ
ประโยชน์ บำรุงผิวพรรณ และป้องกันโรคมะเร็งกระเพาะปัสสาวะ
เป็นน้ำดื่มเพื่อสุขภาพที่กำลังเป็นที่นิยม เพราะมีรสชาติที่อร่อย หวานมัน กินได้ทุกเพศทุกวัย ที่สำคัญคือฟักทองมีสารเบต้าแคโรทีน วิตามินเอ วิตามินซี ช่วยป้องกันโรคผิวหนังและดูแลผิวให้มีสุขภาพดีอยู่เสมอ นอกจากนี้ยังช่วยป้องกันมะเร็งในกระเพาะปัสสาวะ ทั้งยังช่วยบรรเทาอาการปวดเมื่อยข้อเข่า บั้นเอวในผู้สูงอายุ
นอกจากนี้ฟักทองสีเหลืองทองยังช่วยบำรุงสายตา บำรุงตับ ไต ให้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น และเนื้อฟักทองให้พลังงานต่ำ ไขมันน้อย ที่สำคัญคาร์โบไฮเดรตในฟักทองจะช่วยบำบัดแผลในกระเพาะและลำไส้ส่วนบนได้ดี หากใครที่เป็นโรคกระเพาะ การกินฟักทองจะช่วยบรรเทาอาการปวดท้องได้
สูตรน้ำฟักทอง Sugar Freeส่วนผสม
ฟักทองนึ่งสุก 1 ถ้วย
น้ำสะอาด 3 ถ้วย
สารให้ความหวานตรา Kontrol 2 ช้อนชา
วิธีทำ
1. นำฟักทองต้มสุกต้มในน้ำ แล้วคนจนกลายเป็นเนื้อเดียวกัน
2. ใส่สารให้ความหวานตรา Kontrol เคี่ยวให้มีความข้น รอจนเดือด จะได้น้ำฟักทองสีเหลืองอร่าม
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น